Tiểu từ 2 lần/đêm – Dấu hiệu báo trước nhiều bệnh nguy hiểm

Lượt xem

Tiểu đêm nhiều lần rất thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi, gây nhiều tác hại như mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể và ảnh hưởng đến chất lượng sống, đặc biệt nó là dấu hiệu báo trước nhiều bệnh nguy hiểm.

Nguyên nhân gây chứng tiểu đêm

Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả theo chủ đề “Tiểu đêm 2 lần – Nguy cơ suy giảm chức năng thận”, Thạc Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Trưởng Phòng khám Đa khoa Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết, tiểu đêm là hiện tượng đi tiểu nhiều hơn 1 lần trong một đêm. Đây là bệnh thường gặp ở người cao tuổi nhưng tuổi trẻ cũng có thể gặp và tỷ lệ này tăng lên theo số tuổi. “Những người dưới 40 tuổi thì tỷ lệ này là dưới 20%, 60 tuổi thì tỷ lệ này tăng từ 40-75%. Những người cao tuổi (từ 80 tuổi trở lên) thì tỷ lệ tiểu đêm gần như 100%”, bác sĩ Tuyết Mai thông tin.

Tiểu đêm gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Theo bác sĩ Tuyết Mai, có nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm: “Bệnh tiểu đêm là một bệnh đặc trưng của những người có tuổi nhưng nó cũng là bệnh của cộng đồng nói chung. Khi nói đến rối loạn nước tiểu, rối loạn tiểu tiện cũng như là tiểu đêm, tiểu nhiều, chúng ta nghĩ ngay đến các rối loạn về hệ thống thận và tiết niệu”.

Tuy nhiên, do cả cơ thể tham gia vào quá trình bài tiết nước tiểu, ban ngày cũng như ban đêm nên có thể tạm chia sẻ những nguyên nhân chính gây ra tiểu đêm như sau:

Các bệnh thận mãn tính hoặc viêm thận, viêm bể thận, viêm đại thận…đều gây nên chứng tiểu nhiều, tiểu cả ngày lẫn đêm. Đối với bệnh thận mãn tính giai đoạn đầu, suy thận giai đoạn đầu, vì chức năng thận suy yếu chức năng, không đào thải được hết chất độc nên ban đêm lẽ ra có thể nghỉ ngơi thì lại tiếp tục đào thải nước tiểu gây ra chứng tiểu đêm.

– Viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang): Nam giới thường bị u xơ tiền liệt tuyến. U xơ tiền liệt tuyến gây chít hẹp cổ bàng quang, gây kích thích dẫn đến tiểu nhiều. Ngoài ra còn nhiều bệnh khác ở bàng quang, ví dụ như viêm bàng quang hoặc bàng quang bị mất chức năng… gây ra tiểu nhiều và tiểu đêm.

– Do những bệnh liên quan đến viêm của đường niệu đạo và hệ thống được gọi là hệ thống sàn chậu. Hệ thống sàn chậu thường hay gây ra tiểu đêm và tiểu nhiều, tiểu són ở người phụ nữ. Sau sinh đẻ, sàn chậu yếu kém và người phụ nữ có thể bị sa bàng quang, sa sinh dục gây ra tiểu nhiều và tiểu đêm. Nam giới cũng suy yếu sàn chậu và cũng khó để điều chỉnh việc đi tiểu, từ đó dễ gây tiểu đêm.

– Các bệnh tim mạch, huyết áp là bệnh gây ra tích nước ở vùng da yên bào và đến đêm, khi nằm xuống thì huyết áp không hạ hoặc nước đi vào tuần hoàn nhiều và thận phải đào thải, làm việc nhiều. Những người bị bệnh tim, huyết áp thường hay phải uống thuốc lợi tiểu nên đêm lại bị tiểu nhiều hơn.

– Nhóm tim mạch chuyển hóa đái đường. Người cao tuổi rất dễ mắc bệnh tim mạch chuyển hóa đái đường. Khi đái đường sẽ bị tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm, nhiều người phát hiện ra mình bị bệnh đái đường từ dấu hiệu đi tiểu đêm.

– Nhóm bệnh về thần kinh nội tiết như ngừng thở ban đêm, các bệnh thần kinh…những bệnh mà tuổi già hay gặp đều gây ra chứng tiểu đêm.

Tiểu đêm là triệu chứng của nhiều bệnh và có thể là dấu hiệu báo trước một số bệnh nguy hiểm như suy thận giai đoạn đầu … Tiểu đêm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Song song với đó, người bệnh có thể tìm đến các sản phẩm Thảo dược để hỗ trợ giảm chứng tiểu đêm an toàn, hiệu quả lâu dài.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về cách giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận cho người suy giảm chức năng thận, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh.

Xem chi tiết sản phẩm  Thận Khí Khang  TẠI ĐÂY

Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 phiếu)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng

Hiện nay, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang có 1 loại:

  • Sản phẩm dạng vỉ 20 viên có giá 165.000 VNĐ/hộp

Hiện nay nhãn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang đã áp dụng chương trình khuyến mại đổi vỏ hộp để hỗ trợ khách hàng như sau:

1. Đối với vỏ hộp sản phẩm dạng vỉ

Cứ mỗi 6 vỏ hộp sản phẩm gửi về công ty, quý khách sẽ được trả thưởng một hộp sản phẩm.

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

Khi cần tư vấn về tình trạng tiểu đêm cũng như sản phẩm , bạn có thể để lại số điện thoại Tại Đây hoặc vui lòng gọi điện tới Tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6805 để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Hiện nay Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn 1800.6805 (miễn cước gọi), để được chỉ điểm bán gần nhà bạn nhất. Hoặc bạn có thể nhấn vào ô điểm bán phía dưới để tìm Nhà thuốc nhanh nhất.

Tra cứu điểm bán

Để đạt hiệu quả tốt nhất giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận, khách hàng nên sử dụng sản phẩm đủ liệu trình từ 2-3 tháng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

Bài viết liên quan