Tiểu đêm – Dấu hiệu báo trước nhiều bệnh nguy hiểm

Lượt xem

Tiểu đêm rất thường gặp ở cả người trẻ lẫn người cao tuổi, gây nhiều tác hại như mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể và ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Nguyên nhân gây chứng tiểu đêm

Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả của báo Đất Việt, chủ đề “Tiểu đêm 2 lần – Nguy cơ suy giảm chức năng thận” ngày 9/12, Thạc Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Trưởng Phòng khám Đa khoa Bệnh viện Tim Hà Nội, cho biết, tiểu đêm là hiện tượng đi tiểu quá 1 lần trong một đêm. Đây là bệnh thường gặp ở người cao tuổi nhưng tuổi trẻ cũng có thể gặp và tỷ lệ này tăng lên theo số tuổi. “Những người dưới 40 tuổi thì tỷ lệ này là dưới 20%, 60 tuổi thì tỷ lệ này tăng từ 40-75%. Những người cao tuổi (từ 80 tuổi trở lên) thì tỷ lệ tiểu đêm gần như 100%”, bác sĩ Tuyết Mai thông tin.

Tiểu đêm gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Theo bác sĩ Tuyết Mai, có nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu đêm: “Bệnh tiểu đêm là một bệnh đặc trưng của những người có tuổi nhưng nó cũng là bệnh của cộng đồng nói chung. Khi nói đến rối loạn nước tiểu, rối loạn tiểu tiện cũng như là tiểu đêm, tiểu nhiều, chúng ta nghĩ ngay đến các rối loạn về hệ thống thận và tiết niệu”.

Tuy nhiên, do cả cơ thể tham gia vào quá trình bài tiết nước tiểu, ban ngày cũng như ban đêm nên có thể tạm chia sẻ những nguyên nhân chính:

– Các bệnh thận mãn tính hoặc viêm thận, viêm bể thận, viêm đại thận…đều gây nên chứng tiểu nhiều, tiểu cả ngày lẫn đêm. Đối với bệnh thận mãn tính giai đoạn đầu, suy thận giai đoạn đầu, vì chức năng thận suy yếu chức năng, không đào thải được hết chất độc nên ban đêm lẽ ra có thể nghỉ ngơi thì lại tiếp tục đào thải nước tiểu gây ra chứng tiểu đêm.

– Viêm đường tiết niệu (Viêm bàng quang): Nam giới thường bị u xơ tiền liệt tuyến. U xơ tiền liệt tuyến gây chít hẹp cổ bàng quang, gây kích thích dẫn đến tiểu nhiều. Ngoài ra còn nhiều bệnh khác ở bàng quang, ví dụ như viêm bàng quang hoặc bàng quang bị mất chức năng… gây ra tiểu nhiều và tiểu đêm.

– Do những bệnh liên quan đến viêm của đường niệu đạo và hệ thống được gọi là hệ thống sàn chậu. Hệ thống sàn chậu thường hay gây ra tiểu đêm và tiểu nhiều, tiểu són ở người phụ nữ. Sau sinh đẻ, sàn chậu yếu kém và người phụ nữ có thể bị sa bàng quang, sa sinh dục gây ra tiểu nhiều và tiểu đêm. Nam giới cũng suy yếu sàn chậu và cũng khó để điều chỉnh việc đi tiểu, từ đó dễ gây tiểu đêm.

– Các bệnh tim mạch, huyết áp là bệnh gây ra tích nước ở vùng da yên bào và đến đêm, khi nằm xuống thì huyết áp không hạ hoặc nước đi vào tuần hoàn nhiều và thận phải đào thải, làm việc nhiều. Những người bị bệnh tim, huyết áp thường hay phải uống thuốc lợi tiểu nên đêm lại bị tiểu nhiều hơn.

– Nhóm nữa là tim mạch chuyển hóa đái đường. Người cao tuổi rất dễ mắc bệnh tim mạch chuyển hóa đái đường. Khi đái đường sẽ bị tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm, nhiều người phát hiện ra mình bị bệnh đái đường từ dấu hiệu đi tiểu đêm.

– Một nhóm bệnh nữa là về thần kinh nội tiết như ngừng thở ban đêm, các bệnh thần kinh…những bệnh mà tuổi già hay gặp đều gây ra chứng tiểu đêm.

Hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng sản phẩm Đông y

Tiểu đêm là triệu chứng của nhiều bệnh và có thể là dấu hiệu báo trước một số bệnh nguy hiểm như suy thận giai đoạn đầu … Tiểu đêm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Theo bác sĩ Tuyết Mai, tiểu đêm là bệnh có thể chữa khỏi và nguyên tắc chung khi điều trị là phải điều trị theo nguyên nhân gây ra chứng bệnh này. “Bị thận, bị bệnh tim hoặc bệnh thần kinh…thì chúng ta sẽ phải điều trị đúng bệnh đó”, bác sĩ Tuyết Mai cho biết.

Song song với đó, người bệnh có thể tìm đến các sản phẩm Đông y để hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm an toàn, hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường sản phẩm Tuệ Đức Thận Khí Khang có nguồn gốc từ thiên nhiên, rất an toàn, hiệu quả trong việc giúp giảm tiểu đêm và phòng ngừa nguy cơ suy thận, được nhiều người bệnh tin tưởng chọn dùng. Thận Khí Khang là sự kết hợp của các dược liệu tự nhiên với thành phần chính gồm: Cẩu Tích, Đỗ Đen, Hà Thủ Ô,… lành tính, không tác dụng phụ…

Nhận xét về sản phẩm này, dược sĩ Vũ Mai Hương (nhà thuốc Mai Hương, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Để giảm tiểu đêm có rất nhiều sản phẩm nhưng tôi thường giới thiệu cho người bệnh sản phẩm Thận Khí Khang vì sản phẩm này hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, trong thành phần chứa cây Cẩu Tích rất an toàn, lành tính”.

“Có những người dùng 1,2 hộp Thận Khí Khang đã thấy có những cải thiện rõ rệt: đi tiểu dễ hơn, đi tiểu ít hơn vào buổi tối; giảm các triệu chứng đau ngang thắt lưng”, dược sĩ Nguyễn Thị Vân (nhà thuốc Tâm An, Cầu Giấy, Hà Nội) nói.

Để tìm hiểu chi tiết sản phẩm Thận Khí Khang có chứa thành phần cây Cẩu Tích  xem kỹ TẠI ĐÂY

Tìm nhà thuốc uy tín bán Thận Khí Khang trên toàn quốc TẠI ĐÂY

Ngân Giang

 

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 phiếu)
Loading...

Bạn cũng có thể để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn

Bài viết liên quan

Thận Khí Khang - Giúp khỏe thận, làm giảm đi tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận

Thận Khí Khang - Hết tiểu đêm, khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận
Giá bán lẻ tham khảo: 165.000VNĐ
Tìm hiểu thêm
Lý do bạn nên chọn Thận Khí Khang
  • Hoàn toàn từ thảo dược Việt Nam, phù hợp với cơ địa người Việt Nam, an toàn, lành tính
  • Dùng tốt cho cả nam và nữ để cải thiện chứng đi tiểu nhiều lần cả đêm lẫn ngày sau 5 - 10 ngày sử dụng.
  • Giúp khỏe thận, làm giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận sau khi sử dụng đúng liệu trình khuyến cáo từ 3 – 6 tháng.

Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người

Thận Khí Khang không có tác dụng giảm tiểu đêm ở người u xơ tiền liệt tuyến.

*Sản phẩm này không phải là thuốc,không có tác dụng thay thế thuốc chữa bênh*