Những điều cần biết về suy thận

Lượt xem

SKĐS – Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Chúng có vai trò lọc máu và điều tiết dịch cùng các chất khác trong máu. Khi thận ngừng hoạt động, các cơ quan khác cũng bắt đầu bị ảnh hưởng.

Suy thận và những điều bạn cần biết

Nguyên nhân suy thận có thể xuất hiện do mất nước, tác hại của thuốc. Trong một số trường hợp các khối u và u nang cũng có thể gây suy thận. Trong những trường hợp khác, bệnh có thể do không uống đủ nước hoặc là kết quả của nôn hoặc tiêu chảy.

Suy thận và những điều bạn cần nắm rõ
Suy thận và những điều bạn cần nắm rõ

Khi đã xác định được tình trạng rối loạn thận và đánh giá mức độ nặng, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất cho bạn. Việc đi khám và tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ sẽ giúp kìm hãm hoặc phòng ngừa suy thận. Hội chứng thận hư là tình trạng thoát protein từ thận có thể dẫn tới suy thận. Tình trạng này có thể điều trị với các thuốc steroid như prednisone cùng với các thuốc khác dưới dạng viên. Nếu không được điều trị thích hợp, chứng hẹp động mạch thận có thể xuất hiện. Khi đó các động mạch đưa máu tới thận sẽ bị hẹp.

Trong trường hợp động mạch thận trở nên rất hẹp và dùng thuốc không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần phẫu thuật để chữa hẹp và phòng ngừa suy thận. Điều trị nhanh chóng nguyên nhân chính gây suy thận cấp là cần thiết để phục hồi chức năng thận. Để phòng ngừa các biến chứng, bạn có thể cần điều trị lọc máu cho đến khi thận phục hồi. Suy thận mạn tính xảy ra khi thận bị tổn thương kéo dài trên 3 tháng. Trong giai đoạn 1, thận vẫn có thể lọc các chất thải. Trong khi ở giai đoạn 5, tốc độ thanh lọc không đủ và thận coi như đã bị hỏng.

Người bị suy thận cần tránh những loại thuốc nào?

Đối với những bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính, cần hạn chế sử dụng protein, phospho cũng như kali. Bệnh nhân cần tư vấn bác sĩ dinh dưỡng chuyên về bệnh thận để có thể đưa ra một chế độ ăn uống ngon miệng, lành mạnh phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân. Suy thận giai đoạn cuối có thể không chữa khỏi. Bệnh nhân cần lọc máu hoặc ghép thận để sống sót.

BS Cẩm Tú

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về cách giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận cho người suy giảm chức năng thận, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh.

Xem chi tiết sản phẩm  Thận Khí Khang  TẠI ĐÂY

Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 phiếu)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng

Hiện nay, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang có 1 loại:

  • Sản phẩm dạng vỉ 20 viên có giá 165.000 VNĐ/hộp

Hiện nay nhãn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang đã áp dụng chương trình khuyến mại đổi vỏ hộp để hỗ trợ khách hàng như sau:

1. Đối với vỏ hộp sản phẩm dạng vỉ

Cứ mỗi 6 vỏ hộp sản phẩm gửi về công ty, quý khách sẽ được trả thưởng một hộp sản phẩm.

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

Khi cần tư vấn về tình trạng tiểu đêm cũng như sản phẩm , bạn có thể để lại số điện thoại Tại Đây hoặc vui lòng gọi điện tới Tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6805 để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Hiện nay Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn 1800.6805 (miễn cước gọi), để được chỉ điểm bán gần nhà bạn nhất. Hoặc bạn có thể nhấn vào ô điểm bán phía dưới để tìm Nhà thuốc nhanh nhất.

Tra cứu điểm bán

Để đạt hiệu quả tốt nhất giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận, khách hàng nên sử dụng sản phẩm đủ liệu trình từ 2-3 tháng.

Bình luận đã bị đóng

Bài viết liên quan