Nhịn tiểu vì sợ vợ, bác sĩ phát hiện cụ ông có biểu hiện cảnh báo nguy cơ suy thận

Lượt xem

Nếu bị bệnh thận mà không điều trị kịp thời, mọi tình huống xấu đều có thể xảy ra. Thận yếu khiến tiểu tiện nhiều lần dẫn đến suy thận.

Gia đình hạnh phúc…

Chuyện của cụ ông Vũ Văn Dương ở Khánh Hòa và bà Lý Thị Tý cũng đã ngoài 70. Hai ông bà có một gia đình ấm cùng với 3 người con 2 gái một trai, các cháu đề huề. Nhưng chỉ vì đi tiểu nhiều sợ vợ “la mắng”, cụ ông khiến cả gia đình tá hỏa khi bác sĩ phát hiện có biểu hiện suy thận.

Anh Vũ Văn Thắng – con trai của ông bà chia sẻ: “Hai cụ lúc nào cũng khỏe mạnh, vui tươi. Chính sự lạc quan đó giúp hai cụ sống khỏe, nhưng có lúc hai cụ lại như trẻ con vậy, tranh luận những cái đâu đâu ý. Hai cụ còn giao ước là cụ bà không được đi trước cụ ông, sợ cụ ông lúc không có cụ bà bên cạnh lại đi với bà khác.”

Nhưng không may…

Hòa hợp trong hầu hết mọi chuyện trong cuộc sống, nhưng hai ông bà lại xung khắc ở khâu ăn uống. Ông Dương thích ăn mặn còn bà Tý lại thích ăn nhạt. Bà Tý chia sẻ: “Ông ấy cố chấp lắm, ăn cái gì cũng phải mặn mới ăn. Tôi bảo ăn mặn kiểu gì cũng bị thận, rồi có mà suốt ngày làm bạn với cái WC.”

Ông vốn rất khỏe mạnh, nhưng khi tuổi càng cao, mọi bộ phận trong cơ thể đều bị thời gian mài mòn. Việc ăn mặn nhiều khiến ông Dương dần thấm bệnh. Ông bắt đầu đi tiểu nhiều hơn, mỗi lần đi lượng nước tiểu ra không nhiều. Thấy bà Tý hay càu nhàu, ông Dương lại nói: “Tôi có bị làm sao đâu, có bà bị làm sao thì có.”

Đó là lúc ông Dương cố nhịn tiểu, để một khoảng lâu mới đi. Lâu ngày ông bà lại tiếp tục bất đồng quan điểm, bà Tý không chịu được xin đến nhà con gái ở nhờ. Bà Tý nói: “Tôi đi là để cho ông ấy đi tiểu bình thường, tôi còn ở nhà, ông ấy còn nhịn rồi có ngày vỡ thận chứ chẳng chơi.”

Nhưng rồi bà Tý sang nhà con gái được 2 hôm, cũng là ngày ông Dương đi khám bệnh định kỳ. Các bác sĩ cho biết thận ông đang có vấn đề và cần phải điều trị ngay nếu không muốn nguy hiểm xảy ra, trước hết là phải kiêng ăn mặn. Việc ăn uống bị hạn chế chẳng khác nào cái tát vào mặt ông Dương bởi cái tôi của ông trong những lần tranh cãi với bà Tý đều từ đó mà ra. Thế là ông Dương bắt đầu giấu bệnh, không muốn để lộ ra mình bị thận từ việc ăn mặn.

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, dù có giấu thế nào, ông Dương cũng không thể giấu mãi được. Nhiều đêm liên tiếp, anh Thắng thấy bố phải vào nhà vệ sinh liên tục, ông vào cũng nhanh nên anh biết không phải là chứng đi ngoài. Cảm thấy tình trạng của bố không ổn, anh mới lục tìm sổ khám bệnh của ông Dương. Dòng chữ “có biểu hiện suy thận” hiện ra trước mắt anh Thắng và như một phản xạ, anh tiếp tục không nói gì.

Anh Thắng cho biết: “Tôi hiểu tính cụ ông nhất, cụ không để ai phải lo lắng, không chịu thua cụ bà trừ khi cụ bà chịu thua cụ ông.”

Rồi anh Thắng tới nhà chị gái nói chuyện với bà Tý về bệnh tình của ông Dương. Thương ông, bà đã quên hết chuyện cũ và về chủ động làm lành với ông. Bà Tý nói với ông Dương: “Tôi biết ông bị bệnh rồi, nhưng tôi không muốn ông chết sớm, ông phải ở lại còn chăm tôi chứ.”

Nỗi nhớ nhung của hai ông bà chỉ trực chờ ùa ra sau câu nói đó. Nếu không có các con, chắc hai ông bà lao vào nhau thể hiện tình yêu như những đôi tình nhân trẻ khác. Ông Dương lại ôn hòa, bà Tý cẩn thận chăm ông từng chút một, dẫn ông đi tiểu buổi đêm và cùng tìm cách giúp ông cải thiện tiểu đêm, phòng nguy cơ suy thận.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về cách giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận cho người suy giảm chức năng thận, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh.

Xem chi tiết sản phẩm  Thận Khí Khang  TẠI ĐÂY

Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang TẠI ĐÂY

 

Nguồn Báo Đất Việt
Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa có đánh giá, đánh giá ngay!)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng

Hiện nay, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang có 1 loại:

  • Sản phẩm dạng vỉ 20 viên có giá 165.000 VNĐ/hộp

Hiện nay nhãn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang đã áp dụng chương trình khuyến mại đổi vỏ hộp để hỗ trợ khách hàng như sau:

1. Đối với vỏ hộp sản phẩm dạng vỉ

Cứ mỗi 6 vỏ hộp sản phẩm gửi về công ty, quý khách sẽ được trả thưởng một hộp sản phẩm.

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

Khi cần tư vấn về tình trạng tiểu đêm cũng như sản phẩm , bạn có thể để lại số điện thoại Tại Đây hoặc vui lòng gọi điện tới Tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6805 để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Hiện nay Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn 1800.6805 (miễn cước gọi), để được chỉ điểm bán gần nhà bạn nhất. Hoặc bạn có thể nhấn vào ô điểm bán phía dưới để tìm Nhà thuốc nhanh nhất.

Tra cứu điểm bán

Để đạt hiệu quả tốt nhất giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận, khách hàng nên sử dụng sản phẩm đủ liệu trình từ 2-3 tháng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

Bài viết liên quan