Một số cách giảm tiểu đêm theo Đông và Tây y hữu hiệu hiện nay

Lượt xem

Tiểu đêm là căn bệnh không giới hạn độ tuổi và đối tượng. Tuy nhiên, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản tiểu đêm là biểu hiện sinh lý bình thường nên chủ quan không chữa trị, để tình trạng bệnh kéo dài gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng đi tiểu đêm? Dưới đây là một số cách giảm tiểu đêm hữu hiệu nhất hiện nay được các chuyên gia y học khuyên dùng:

Giảm tiểu đêm bằng phương pháp Tây Y:

Nếu tiểu đêm là do các bệnh lý như tiểu đường, bệnh gan, tuyến tiền liệt hoặc các bệnh về thận gây ra. Bệnh nhân có thể tham khảo một số loại thuốc giảm tiểu đêm sau:

Thuốc chẹn Alpha -1

Thuốc chẹn Alpha -1 được dùng chủ yếu cho những người mắc bệnh về tuyến tiền liệt (như viêm, phì đại), giúp ngăn chặn sự tăng trương lực cơ, làm cho cổ bàng quang mở ra dễ dàng, cải thiện chứng rối loạn nước tiểu.

Kháng thụ thể muscarinicacetycholin (MAR)

Kháng thụ thể MAR giúp ngăn chặn hoạt động dẫn truyền thần kinh của acetylcholin. MAR thường có trong 3 loại thuốc: Solifenacin (vasiare), Oxybutynin (ditropan), Darifenacin (enablex, emselex).

Tuy nhiên, tất cả các thuốc trị tiểu đêm này đều gây rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, người dùng không nên tự ý sử dụng mà cần phải nghe theo sự chỉ định của bác sĩ.

thuốc tậy giảm tiểu đêm
Một số loại thuốc Tây giúp giảm tiểu đêm

Một số cách giảm tiểu đêm theo Đông Y:

Theo y học cổ truyền, đi tiểu nhiều vào ban đêm phần lớn là do thận dương hư yếu. Vì vậy, để chữa tiểu đêm người bệnh nên chú trọng ôn bổ thận dương. Dưới đây là một số cách giúp bồi bổ thận, hỗ trợ điều trị chứng tiểu đêm nhiều hiệu quả:

Cách giảm tiểu đêm 1:

Gồm 12g các loại ngũ gia,thục địa, sơn thù, khiếm thực, phòng sâm, bạch truật; 10g các loại Thỏ ty tử, Bạch linh, Trạch tả và 16g tang diệp. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang và chia làm 3 lần, có tác dụng bổ thận, bổ khí, ổn định và tăng cường chức năng của thận dương.

Cách giảm tiểu đêm 2:

12g các loại bạch biển đậu, thục địa, sơn thù, kim anh, viễn chí, hắc táo nhân, liên nhục và 10g cố chi, 16g hoài sơn, 8 quả đại táo, sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang, chia làm 3 lần, giúp bổ tâm thận, ổn định thần kinh, củng cố sức bền của thận. Thích hợp với những người thường xuyên bị mất ngủ, tiểu đêm nhiều lần.

Cách giảm tiểu đêm 3:

12g các loại khởi tử, cẩu tích, ngải diệp, sơn thù, hoàng kì, mẫu lệ chế, ngũ gia bì. Cho thêm 10g các loại cam thảo, đỗ trọng, 16g các loại bạch truật, tang ký sinh, đương quy, hoài sơn, tơ hồng xanh. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang chia ra thành 3 lần uống trong ngày.

Giảm tiểu đêm bằng cách dùng thảo dược
Cách giảm tiểu đêm từ thảo dược theo Đông y

Cách giảm tiểu đêm 4:

Dùng 12g các loại liên nhục, hắc táo nhân, kim anh, thục địa, sơn thù, bạch biển đậu. Thêm vào đó là 10g cổ chí và đại táo 8 quả. Sử dụng mỗi ngày 1 thang, sắc lấy nước chia ra làm 3 lần uống trong ngày.

Để điều trị tiểu đêm triệt để, người bệnh cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Nếu tiểu đêm do các yếu tố như cơ thể nhiễm độc tích nước, bệnh sỏi bàng quang, sỏi thận sỏi nhỏ, bí tiểu tạm thời do tắc niệu đạo thì nên sử dụng kiên trì các cách giảm tiểu đêm Đông y trên, kết hợp thăm khám bác sĩ thường xuyên. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đêm, để hạn chế mức độ ảnh hưởng của bệnh, giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Hãy dành 2 phút gọi đến TỔNG ĐÀI 1800 6805 (MIỄN CƯỚC GỌI) để được các dược sỹ tư vấn chi tiết về cách giúp giảm tiểu đêm, khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận cho người suy giảm chức năng thận, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh.

Xem chi tiết sản phẩm  Thận Khí Khang  TẠI ĐÂY

Xem danh sách Nhà Thuốc bán sản phẩm Thận Khí Khang TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 phiếu)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng

Hiện nay, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang có 1 loại:

  • Sản phẩm dạng vỉ 20 viên có giá 165.000 VNĐ/hộp

Hiện nay nhãn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang đã áp dụng chương trình khuyến mại đổi vỏ hộp để hỗ trợ khách hàng như sau:

1. Đối với vỏ hộp sản phẩm dạng vỉ

Cứ mỗi 6 vỏ hộp sản phẩm gửi về công ty, quý khách sẽ được trả thưởng một hộp sản phẩm.

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

Khi cần tư vấn về tình trạng tiểu đêm cũng như sản phẩm , bạn có thể để lại số điện thoại Tại Đây hoặc vui lòng gọi điện tới Tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6805 để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Hiện nay Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn 1800.6805 (miễn cước gọi), để được chỉ điểm bán gần nhà bạn nhất. Hoặc bạn có thể nhấn vào ô điểm bán phía dưới để tìm Nhà thuốc nhanh nhất.

Tra cứu điểm bán

Để đạt hiệu quả tốt nhất giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận, khách hàng nên sử dụng sản phẩm đủ liệu trình từ 2-3 tháng.

Bình luận đã bị đóng

Bài viết liên quan