Khám phá quy trình tạo ra Thận Khí Khang hỗ trợ giảm tiểu đêm từ Vùng trồng thảo dược tới Nhà máy sản xuất

Lượt xem

Sản phẩm Thận Khí Khang được làm từ 100% thảo dược Việt Nam và sản xuất theo quy trình hiện đại tại nhà máy ĐẠT chuẩn GMP (tiểu chuẩn thực hành tốt trong sản xuất), giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Để tạo ra Thận Khí Khang cần trải qua rất nhiều công đoạn. Khó khăn nhất chính là công đoạn vào rừng tìm hái nguyên liệu. Thảo dược mang về còn phải được sơ chế đúng cách nếu không sẽ làm mất đi được tính. Sau khi sơ chế, dược liệu sẽ được đem đến nhà máy sản xuất sự kiểm soát chặt chẽ qua từng công đoạn. Đặc biệt các thảo dược đều được trồng theo quy trình Hữu Cơ – “Organic” chuẩn, không sử dụng hóa chất mà dùng chính cây cỏ ủ mục để làm phân bón cho các dược liệu. Vì thế sản phẩm Thận Khí Khang rất an toàn, có thể sử dụng lâu dài tốt cho sức khỏe.

Hành trình gian nan đi tìm cây Cẩu Tích – thành phần trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thận Khí Khang

Từ lâu, cây Cẩu Tích đã được biết đến là một loại thảo dược giúp bổ gan thận, mạnh gân cốt, trừ phong thấp hiệu quả. Cẩu Tích được dùng trong các bài thuốc chữa thận hư, chứng tiểu đêm, tiểu ngày nhiều, đi tiểu són không cầm, di tinh, bạch đới. Ngoài ra, Cẩu Tích còn được dùng để chữa phong hàn, tê thấp, đau lưng, nhức mỏi chân tay, khó cử động, đau dây thần kinh tọa.

Để tìm hái được cây Cẩu Tích, người thợ sơn tràng phải băng rừng, vượt suối, trải qua nhiều gian nan, vất vả. Muốn có một chuyến đi rừng thành công, những người thợ sơn tràng phải dậy từ rất sớm chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết như liềm, cuốc, gùi, ủng, gậy…

Ai đã đi rừng chắc hẳn đều biết, đường rừng vô cùng khó đi. Nếu không quen đường thì rất dễ bị lạc bởi cây cối mọc um tùm. Giờ đi rừng không còn sợ thú dữ như trước, chỉ sợ nhất là đạp nhầm bẫy thú của bà con dân tộc, nếu không có người đi cùng thì coi như trao mạng cho trời.

Băng qua nhiều cánh rừng, lội qua nhiều con suối, người thợ sơn tràng mới tìm được dược liệu. Họ nhanh chóng hái đầy gùi thảo dược và rời khỏi rừng bởi trong rừng trời tối rất nhanh, nếu không ra kịp rất dễ bị kẹt lại đấy.

Cây Cẩu Tích sau khi thu hái về sẽ được sơ chế ngay tại vùng dược liệu. Trong thành phần của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thận Khí Khang chỉ sử dụng phần thân gốc của cây Cẩu Tích. Vì vậy, phần lá, rễ và lông bên ngoài sẽ được loại bỏ. Sau khi sơ chế xong, phần thân gốc sẽ được cho vào máy băm, băm xong sẽ chuyển sang phơi. Phơi được khoảng 80% thì chuyển dược liệu vào lò sấy để bảo quản tốt hơn. Sau khi sấy khô còn 10% độ ẩm sẽ tiến hành đóng gói dược liệu và bảo quản.

Cẩu Tích kết hợp với các loại thảo dược khác trồng tại vùng dược liệu của Công ty như Quế Chi, Cối Xay, Hà Thủ Ô sau khi sơ chế sẽ được đưa về nhà máy sản xuất.

Các loại cây th.u.ố.c Nam đều được trồng theo quy trình “Organic” không dùng bất kỳ loại hóa chất nào, mà dùng chính cây cỏ để mục làm phân bón cho cây thuốc. Tại các vùng trồng dược liệu, phân bón từ cây cỏ để mục sẽ được làm liên tục tại 1 khu vực riêng để sau đó đem bón cho các cây thuốc, đảm bảo dưỡng chất cho cây thuốc phát triển tốt nhất mà tuyệt đối an toàn, không có hóa chất.

Quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thận Khí Khang tại Nhà máy hiện đại

Để tạo ra một lô thành phẩm, tất cả các bước trong quy trình sản xuất khép kín theo nguyên tắc GMP (nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng) từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu đóng gói đều được giám sát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

  • Hệ thống R&D được đầu tư chuyên nghiệp
  • Sử dụng công nghệ phun sấy tầng sôi tạo hạt trong pha chế sản xuất
  • Sử dụng máy dập viên công nghệ mới đảm bảo tiêu chuẩn viên và ổn định trong quá trình lưu hành
  • Hệ thống dò kim loại theo tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo sản phẩm an toàn không nhiễm mảnh kim loại (sắt, kim loại màu, inox)
  • Kiểm tra chất lượng chặt chẽ trong quá trình sản xuất
  • Cam kết chỉ xuất hàng sau khi kiểm nghiệm thành phẩm đạt

Dược liệu sau khi được sơ chế được sản xuất tại nhà máy hiện đại theo chuẩn quốc tế GMP qua các bước được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Các bước trong quy trình sản xuất Thận Khí Khang bao gồm:

Bước 1: Nhập nguyên liệu vào kho

Bước 2: Sơ chế và rửa dược liệu

Bước 3: Chiết xuất

Bước 4: Cô đặc

Bước 5: Xử lý cao sau cô

Bước 6: Xử lý tá dược của lô

Bước 7: Pha chế tạo hạt

Bước 8: Dập viên

Bước 9: Ép vỉ

Bước 10: Đóng gói cấp 2

Bước 11: Nhập kho thành phẩm

1. Nhập nguyên liệu của cả lô

Dược liệu được phơi, sấy tại vùng dược liệu trước khi đưa về nhập kho
  • Nhập nguyên liệu vào kho: Ngay sau khi nguyên liệu vào kho sẽ tiến hành kiểm tra cảm quan và các chỉ tiêu khác như độ ẩm, định tính… Nếu đạt, nguyên liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại ngay và tiến hành nhập lô nguyên liệu khác.
  • Kiểm tra số lượng xuất xứ của lô nguyên liệu: Xác định chính xác nguyên liệu được nhập về từ vùng dược liệu Việt Nam; cân đúng số lượng nhập theo kế hoạch.
  • Bảo quản nguyên liệu: Theo dõi nhiệt độ, độ ẩm của dược liệu 2 lần/ngày. Dược liệu được để trên giá kệ cao 30 cm và cách tường 1m.
  • Xuất kho tiến hành sản xuất: Dựa theo lịch sản xuất, công thức ban hành của sản phẩm, thủ kho xuất đúng nguyên liệu theo lệnh sản xuất.

2. Sơ chế và rửa dược liệu theo từng mẻ

  • Đối với các loại dược liệu có kích thước dài, hoặc kích thước lớn thì cần chặt hoặc cắt nhỏ nguyên liệu.
  • Sau khi cắt, dược liệu được đem đi rửa bằng bồn rửa 3 ngăn, nguyên liệu được rửa 3 lần cho sạch hết cát và loại tạp. Mỗi lần rửa, nước đều được thay mới hoàn toàn.
  • Dược liệu sau khi rửa sạch được chuyển vào nồi chiết của hệ thống cô chiết cao.

3.Chiết xuất theo từng mẻ

Máy chiết xuất dược liệu được vệ sinh sạch sẽ trước khi sản xuất
  • Trước khi chiết, thiết bị được nhân viên kỹ thuật kiểm tra cẩn thận, xem nắp và các đường ống dẫn đã kín không chưa. Sau đó, nhân viên tiến hành vệ sinh thiết bị sạch sẽ trước khi sản xuất.
  • Cấp dược liệu vào nồi chiết, bổ sung nước vào ngập dược liệu hoặc theo lượng quy định theo từng loại dược liệu. Đóng chặt nắp nồi.
  • Mở van hơi để cấp nhiệt vào nồi chiết. Đun sôi lần 1 theo quy định thời gian từng loại dược liệu. Rút dịch chiết lần 1 qua bình lọc vào bình đựng dịch sau chiết.
  • Cấp nước và chiết lần 2, dịch chiết lần 2 cũng được rút qua bình lọc vào bình đựng sau chiết.
  • Để 8h cho dịch chiết lắng xuống.

4. Cô cao theo lô

Sau khi lắng, chuyển dịch chiết vào bình cô cao đến khi đạt độ ẩm yêu cầu.

5. Xử lý cao sau cô theo lô

  • Cho thêm cồn vào các thùng cao đặc với lượng phù hợp theo mỗi loại cao.
  • Tủa cồn tỷ lệ: Để lắng 1 ngày, gạn tủa, lấy dịch chiết trong.

6. Xử lý tá dược của lô

  • Trước khi sản xuất, phòng xử lý tá dược và dụng cụ xử lý được vệ sinh sạch sẽ, các dụng cụ được lau cồn 70 độ.
  • Rây hoặc xay nguyên liệu qua lưới 0,3 hoặc 0,5 theo từng loại nguyên liệu.
  • Cân chính xác nguyên liệu từng mẻ theo công thức ban hành của sản phẩm.
  • Chuyển các nguyên liệu của 1 mẻ vào phòng pha chế.

7. Pha chế tạo hạt của 1 mẻ

Máy pha chế tạo hạt dược liệu thành cốm
  • Trước khi sản xuất, phòng pha chế và các thiết bị, dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ, lau lại bằng cồn 70 độ. Môi trường sản xuất đạt nhiệt độ, độ ẩm theo quy định.
  • Rây dịch cao qua rây 0,3; chuyển dịch cao vào bình chứa dịch để chuẩn bị phun.
  • Các nguyên liệu sau khi xử lý được cho vào thuyền sấy của máy phun sấy, thổi gió và nâng nhiệt lên 40-450C trong khoảng 10 phút. Sau đó bắt đầu phun cho tới khi hết cao.
  • Sau khi phun hết cao, gia nhiệt tới 500C, sấy trong khoảng 30 phút cho tới khi đạt độ ẩm nhỏ hơn 7%.
  • Cốm sau khi đạt độ ẩm được mang đi sửa hạt theo kích thước yêu cầu.
  • Trộn tá dược trơn bằng máy trộn khô của cả lô để cốm cùng các tá dược bao ngoài được đồng đều.

8. Dập viên cả lô

  • Trước khi sản xuất, phòng dập viên và máy dập viên, các dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ, lau lại bằng cồn 70 độ. Yêu cầu nhiệt độ tiêu chuẩn nhỏ hơn 280 C, độ ẩm nhỏ hơn 65%.
  • Chuyển cốm vào phễu cấp cốm của máy dập viên và tiến hành dập viên theo hướng dẫn vận hành thiết bị.
  • Trong quá trình dập viên, kiểm tra các chỉ tiêu cảm quan viên lành lặn, không bị sứt, mẻ, kiểm tra khối lượng viên và độ rã.

9. Ép vỉ cả lô

  • Trước khi sản xuất, phòng ép vỉ và máy ép vỉ, dụng cụ được vệ sinh sạch, lau lại bằng cồn 70 độ. Yêu cầu nhiệt độ nhỏ hơn 280 C, độ ẩm nhỏ hơn 65%.
  • Tiến hành ép vỉ theo quy cách ban hành: vỉ nhôm 10 viên nén.
  • Trong quá trình ép vỉ, kiểm tra cảm quan vỉ không bị móp méo, kiểm tra số lượng viên trong vỉ và độ kín vỉ.

10. Đóng gói cấp 2 của cả lô

  • In thông tin trên vỏ hộp: Vận hành máy in phun để in thông tin lô, ngày tháng trên vỏ hộp theo thông tin trên lệnh sản xuất.
  • Hoàn thiện :
  • Chuẩn bị vỏ hộp theo yêu cầu đóng gói.
  • Dán nhãn hộp: Yêu cầu nhãn dán đúng chiều, phẳng, không bị phồng rộp, không bị rách.
  • Cho vỉ và hướng dẫn sử dụng vào hộp. Đóng nắp hộp.
  • Sản phẩm được dán tem trên mặt hộp hoặc 2 đầu hộp.
  • Xếp hộp vào thùng carton theo quy định của công ty với mỗi sản phẩm.

11. Nhập kho thành phẩm cả lô

  • Các thùng sản phẩm được nhập kho và xếp trên các palet.
  • Bảo quản ở điều kiện thoáng, mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Toàn bộ các công đoạn bán thành phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của công đoạn này mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Sau các bước sản xuất, thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Nếu 100% lô đạt chuẩn mới được đưa ra phân phối.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thận Khí Khang khi đến tay người tiêu dùng đều đã được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn. Toàn bộ các công đoạn bán thành phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của công đoạn này mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Sau các bước sản xuất, thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Nếu 100% lô đạt chuẩn mới được đưa ra phân phối. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thận Khí Khang.

Hãy dành 2 phút để gọi tới 18006805 (miễn cước phí) để được tư vấn thêm về tình trạng tiểu đêm nhiều lần, đau mỏi ngang thắt lưng, chân tay lạnh do suy giảm chức năng thận.

>> Tìm hiểu về Thận Khí Khang – Hỗ trợ giúp khỏe thận, hỗ trợ giảm đi tiểu đêm và hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ suy thận TẠI ĐÂY

>> Để lại số điện thoại nhận tư vấn miễn phí hoặc tìm mua Thận Khí Khang tại các nhà thuốc, hãy xem TẠI ĐÂY

Đánh giá bài viết: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 phiếu)
Loading...

Để lại ngay số điện thoại để được chuyên gia tư vấn

Những thắc mắc thường gặp của khách hàng

Hiện nay, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang có 1 loại:

  • Sản phẩm dạng vỉ 20 viên có giá 165.000 VNĐ/hộp

Hiện nay nhãn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang đã áp dụng chương trình khuyến mại đổi vỏ hộp để hỗ trợ khách hàng như sau:

1. Đối với vỏ hộp sản phẩm dạng vỉ

Cứ mỗi 6 vỏ hộp sản phẩm gửi về công ty, quý khách sẽ được trả thưởng một hộp sản phẩm.

Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY

Khi cần tư vấn về tình trạng tiểu đêm cũng như sản phẩm , bạn có thể để lại số điện thoại Tại Đây hoặc vui lòng gọi điện tới Tổng đài tư vấn miễn cước 1800.6805 để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc.

Hiện nay Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tuệ Đức Thận Khí Khang được bán rộng rãi tại các Nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể liên hệ tới Tổng đài tư vấn 1800.6805 (miễn cước gọi), để được chỉ điểm bán gần nhà bạn nhất. Hoặc bạn có thể nhấn vào ô điểm bán phía dưới để tìm Nhà thuốc nhanh nhất.

Tra cứu điểm bán

Để đạt hiệu quả tốt nhất giúp khỏe thận, giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận, khách hàng nên sử dụng sản phẩm đủ liệu trình từ 2-3 tháng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

Bài viết liên quan