Cây Cẩu Tích giúp giảm tiểu đêm, phòng ngừa suy thận

Lượt xem

Tiểu đêm thường gặp ở cả người trẻ lẫn người cao tuổi. Bệnh gây nhiều tác hại như mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Tứ đó ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Nếu biết cách dùng cây Cẩu Tích cùng với việc điều chỉnh cách ăn uống và lối sống, chúng ta có thể cải thiện tình trạng tiểu đêm mà không phải tốn kém nhiều. Thận Khí Khang xin chia sẻ với bạn đọc bài thuốc trị giảm tiểu đêm hiệu quả từ loại thảo dược quý này.

Cây Cẩu Tích đặc trị tiểu đêm ngày, giúp khỏe thận

Giới thiệu về cây Cẩu Tích giúp giảm tiểu đêm

– Cây cẩu tích hay còn gọi là cây lông cu li

– Tên khoa học: Cibotium barometz, thuộc họ Cẩu tích( Dicksoniaceae).

– Mô tả: Cây có thân thường yếu, cao 2,5 – 3cm. Lá lớn có cuống dài 1 – 2 m, màu nâu nâu, ở phía gốc có vẩy hình dải rất dài màu vàng và bóng phủ dày đặc. Phiến dài tới 3m, rộng 60 – 80cm. Các lá lông chim ở phía dưới hình trái xoan – ngọn giáo dài 30 – 60cm. Lá lông chim bậc hai hình dải – ngọn giáo, nhọn, lại chia thành nhiều đoạn thuôn, hẹp; mặt trên lá màu lục sẫm, mặt dưới màu lục lờ; trục lá không lông; các gân của các lá chét bậc hai có lông len.

– Phân bố: Rất rộng từ Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, qua Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Lâm Đồng đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Bộ phận dùng: Thân rễ và còn có thể dùng cả lông phủ ngoài thân rễ. Thu hoạch thân rễ quanh năm, tốt nhất vào mùa thu đông. Sau đó cắt bỏ rễ con và cuống lá, cạo hết lông vàng để riêng.

Rễ củ đã cạo hết lông, rửa sạch, thái phiến hay cắt từng đoạn dài 4 -10mm, phơi hay sấy khô. Cần bảo quản nới khô ráo. Khi dùng tẩm dược liệu với rượu để một đêm rồi sao vàng.

Thành phần hóa học, tính vị và tác dụng của cây cẩu tích

– Thành phần hóa học: Thân rễ cẩu tích chứa tinh bột và aspidinol. Lông vàng ở thân rễ có tanin và sắc tố.

– Tính vị và tác dụng: cẩu tích có vị đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, trừ phong thấp.

Công dụng chữa tiểu đêm nhiều của cây cẩu tích

Cẩu tích dùng chữa thận hư, chứng đi tiểu són không cầm, di tinh, bạch đới. Ngoài ra, Cẩu tích còn dùng chữa phong hàn, thấp tê, đau lưng, nhức mỏi chân tay, khó cử động, đau dây thần kinh tọa.

Bài thuốc chữa thận hư, đau thắt lưng, tiểu nhiều lần, bạch đới, di tinh

Dùng Cẩu tích 15g, Tục đoạn 12g, Cốt toái bổ 12g, Đương quy 10g, Xuyên khung 4g, Bạch chỉ 4g sắc uống. Bài thuốc này đã giúp được nhiều người hết tiểu đêm, đau mỏi thắt lưng.

Sản phẩm chứa cây cẩu tích giúp giảm tiểu đêm sau 7 ngày

Để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm chứa cây cẩu tích để giúp giảm tiểu đêm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa cây thuốc quý này. Đứng trước quá nhiều lựa chọn thường khiến người bệnh bối rối không biết nên chọn lựa bài thuốc nào cho hiệu quả nhất.

Được các chuyên gia Y học cổ truyền hàng đầu khuyên dùng, được người bệnh phản hồi vô cùng tích cực và được kiểm định chất lượng chặt chẽ, cái tên Tuệ Đức Thận Khí Khang là một trong sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Sản phẩm được nghiên cứu sản xuất từ 100% dược liệu Việt Nam với thành phần chính là cây cẩu tích. Nhiều người bệnh sau khi sử dụng sản phẩm này hết tiểu đêm chỉ sau 7 ngày. Sản phẩm cũng giúp cho nhiều người không phải lo về việc yếu sinh lý do tiểu đêm gây ra.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm danh sách các nhà thuốc có bán Thận Khí Khang TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Đừng chịu đựng tiểu đêm thêm nữa!

Hãy để Thận Khí Khang giúp bạn!

Chú Vũ Ngọc Đàm Chú Nguyễn Tường Lân Chú Hoàng Văn Bình Chú Nguyễn Xuân Thanh Cô Lê Thị Loan Chú Lê Văn Thơ Chú Huỳnh Tuấn Bửu

Thận Khí Khang - Giúp khỏe thận, làm giảm đi tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận

Thận Khí Khang - Hết tiểu đêm, khỏe thận, phòng ngừa nguy cơ suy thận
Giá bán lẻ tham khảo: 165.000VNĐ
Tìm hiểu thêm
Lý do bạn nên chọn Thận Khí Khang
  • Hoàn toàn từ thảo dược Việt Nam, phù hợp với cơ địa người Việt Nam, an toàn, lành tính
  • Dùng tốt cho cả nam và nữ để cải thiện chứng đi tiểu nhiều lần cả đêm lẫn ngày sau 5 - 10 ngày sử dụng.
  • Giúp khỏe thận, làm giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận sau 1 - 3 tháng.

Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người