Những điều cần biết về suy thận

SKĐS - Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Chúng có vai trò lọc máu và điều tiết dịch cùng các chất khác trong máu. Khi thận ngừng hoạt động, các cơ quan khác cũng bắt đầu bị ảnh hưởng.

Suy thận và những điều bạn cần biết

Suy thận có thể xuất hiện do mất nước, tác hại của thuốc. Trong một số trường hợp các khối u và u nang cũng có thể gây suy thận. Trong những trường hợp khác, bệnh có thể do không uống đủ nước hoặc là kết quả của nôn hoặc tiêu chảy.

Suy thận và những điều bạn cần nắm rõ

Khi đã xác định được tình trạng rối loạn thận và đánh giá mức độ nặng, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất cho bạn. Việc đi khám và tuân thủ hướng dẫn của các bác sĩ sẽ giúp kìm hãm hoặc phòng ngừa suy thận. Hội chứng thận hư là tình trạng thoát protein từ thận có thể dẫn tới suy thận. Tình trạng này có thể điều trị với các thuốc steroid như prednisone cùng với các thuốc khác dưới dạng viên. Nếu không được điều trị thích hợp, chứng hẹp động mạch thận có thể xuất hiện. Khi đó các động mạch đưa máu tới thận sẽ bị hẹp.

Trong trường hợp động mạch thận trở nên rất hẹp và dùng thuốc không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần phẫu thuật để chữa hẹp và phòng ngừa suy thận. Điều trị nhanh chóng nguyên nhân chính gây suy thận cấp là cần thiết để phục hồi chức năng thận. Để phòng ngừa các biến chứng, bạn có thể cần điều trị lọc máu cho đến khi thận phục hồi. Suy thận mạn tính xảy ra khi thận bị tổn thương kéo dài trên 3 tháng. Trong giai đoạn 1, thận vẫn có thể lọc các chất thải. Trong khi ở giai đoạn 5, tốc độ thanh lọc không đủ và thận coi như đã bị hỏng.

Người bị suy thận cần tránh những loại thuốc nào?

Đối với những bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính, cần hạn chế sử dụng protein, phospho cũng như kali. Bệnh nhân cần tư vấn bác sĩ dinh dưỡng chuyên về bệnh thận để có thể đưa ra một chế độ ăn uống ngon miệng, lành mạnh phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân. Suy thận giai đoạn cuối có thể không chữa khỏi. Bệnh nhân cần lọc máu hoặc ghép thận để sống sót.

BS Cẩm Tú

Bài viết liên quan

Thận Khí Khang - Giúp khỏe thận, làm giảm đi tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận

Giá bán lẻ tham khảo: 165.000VNĐ
Tìm hiểu thêm
Lý do bạn nên chọn Thận Khí Khang
  • Hoàn toàn từ thảo dược Việt Nam, phù hợp với cơ địa người Việt Nam, an toàn, lành tính
  • Dùng tốt cho cả nam và nữ để cải thiện chứng đi tiểu nhiều lần cả đêm lẫn ngày sau 5 - 10 ngày sử dụng.
  • Giúp khỏe thận, làm giảm tiểu đêm, phòng ngừa nguy cơ suy thận sau 1 - 3 tháng.

Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người

Bạn không tìm được điểm bán gần bạn? Hãy gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi hoặc đặt mua sản phẩm phẩm trực tuyến ngay tại đây:

Đừng chịu đựng tiểu đêm thêm nữa!

Hãy để Thận Khí Khang giúp bạn!